TOP 5+ kem dưỡng ẩm cho da mặt tốt nhất hiện nay [Tư vấn 2019]

kem-duong-am-5447148

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm vô cùng quen thuộc, nhất là với chị em phụ nữ. Kem dưỡng ẩm giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ được tươi tắn, căng tràn sức sống.

Cũng như những loại mỹ phẩm thông thường, sử dụng kem dưỡng ẩm bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm kem dưỡng ẩm. Đừng bỏ qua nhé!

Dưới đây là 10 sản phẩm kem dưỡng ẩm mà Danhgiacuatui sẽ review trong khuôn khổ bài viết này:

Hình Ảnh

Sản Phẩm

kem-duong-neutrogena-hydro-boost-3619179

Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Sản phẩm phù hợp cho da dầu và hỗn hợp thiên dầu

Xem đánh giá
kem-duong-da-nivea-soft-7953757

Kem dưỡng ẩm Nivea Soft

Sản phẩm có thể sử dụng để dưỡng da toàn thân

Xem đánh giá
kem-duong-am-hada-labo-1917503

Kem dưỡng ẩm Hada Labo Advanced Nourish

Sản phẩm phù hợp cho da khô

Xem đánh giá
kem-duong-am-simple-2697867

Kem dưỡng ẩm Simple Ultra Light Gel Moisturizer

Sản phẩm phù hợp cho da dầu và nhạy cảm

Xem đánh giá
review-kem-duong-am-clinique-moisture-surge-thirst-relief-3662449

Kem dưỡng ẩm Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief

Sản phẩm phù hợp cho mọi loại da nhưng đặc biệt là da nhạy cảm

Xem đánh giá
kem-duong-am-centaphil-moisturizing-3238671

Kem dưỡng ẩm Cetaphil Moisturizing Cream

Sản phẩm phù hợp với làn da khô

Xem đánh giá
kem-duong-am-laneige-water-bank-gel-cream-4305296

Kem dưỡng ẩm Laneige Water Bank Gel Cream

Sản phẩm phù hợp với da thường và hỗn hợp

Xem đánh giá
kem-duong-da-innisfree-green-tea-fresh-cream-5121721

Kem dưỡng ẩm Innisfree

Sản phẩm phù hợp với làn da dầu

Xem đánh giá
kem-duong-am-vaseline-3515917

Kem dưỡng ẩm Vaseline

Sản phẩm phù hợp với hầu hết mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm

Xem đánh giá
kiehls-ultra-facial-oil-free-gel-cream-2879476

Kem dưỡng ẩm Kiehl’s Oil Free

Sản phẩm phù hợp với da dầu và da thường

Xem đánh giá

Nội dung chính bài viết

1. Kem dưỡng ẩm là gì?
2. Các loại kem dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm cho da dầu
Kem dưỡng ẩm cho da khô
Kem dưỡng ẩm cho da mụn
Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm
Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp
3. Lưu ý khi dùng kem dưỡng ẩm
Nên bôi kem dưỡng ẩm khi nào?
Liều lượng kem dưỡng ẩm sử dụng bao nhiêu là đủ?
​Cách bôi kem dưỡng ẩm
​Có nên dùng kem dưỡng ẩm thay kem chống nắng?
4. Top 10 kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay
a. Review kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel
b. Review kem dưỡng ẩm Nivea Soft
c. Review kem dưỡng ẩm Hada Labo Advanced Nourish
d. Review kem dưỡng ẩm Simple Ultra Light Gel Moisturizer
e. Review kem dưỡng ẩm Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief
f. Review kem dưỡng ẩm Cetaphil Moisturizing Cream
g. Review kem dưỡng ẩm Laneige Water Bank Gel Cream
h. Review kem dưỡng ẩm Innisfree cho da dầu
i. Review kem dưỡng ẩm Vaseline
k. Review kem dưỡng ẩm Kiehl’s Oil Free
5. Kết luận

1. Kem dưỡng ẩm là gì?

Hiện có rất nhiều định nghĩa về kem dưỡng ẩm. Nhìn chung, đây là một phức hợp dạng kem gồm nhiều hóa chất. Chúng được sử dụng bôi trực tiếp lên da. Công dụng chính của kem dưỡng ẩm là cung cấp cung cấp độ ẩm cho da. Ngoài ra sản phẩm còn ngăn ngừa da mất nước, làm cho làn da mềm và mịn hơn.

kem-duong-am-da-mat-tot-1724660

Sở hữu một làn da mềm, căng mịn như diễn viên Hàn Quốc hẳn là mơ ước của nhiều chị em phụ nữ.

Dùng kem dưỡng ẩm, bạn sẽ duy trì được sự cân bằng ẩm, cung cấp nước, các loại dầu có lợi và chất giữ ẩm. Với những tính năng này, kem giúp da săn chắc hơn, căng mọng, tăng cường vẻ trẻ hóa cho làn da.

2. Các loại kem dưỡng ẩm

Hiện có rất nhiều các loại kem dưỡng ẩm khác nhau. Mỗi loại kem lại phù hợp với 1 làn da nhất định. Bởi vậy, muốn sản phẩm phát huy tốt công dụng của mình, tránh những tác dụng phụ, người dùng cần chọn được loại kem dưỡng ẩm phù hợp với tình trạng của da.

Kem dưỡng ẩm cho da dầu


Nhiều người cho rằng, da dầu không cần dùng kem dưỡng ẩm. Điều này là sai lầm. Bởi bản chất của da dầu là hàm lượng dầu trong cấu tạo da cao. Tuy nhiên, chúng không đồng nghĩa với việc lượng nước của da được đảm bảo. Kem dưỡng ẩm cho da dầu sẽ hạn chế việc da tiết dầu. Mặt khác vừa cung cấp đủ lượng nước cho da.

Kem dưỡng ẩm cho da khô


Thông thường, kem dưỡng ẩm dành cho da khô thường có tỷ trọng nặng hơn. Chúng chủ yếu chứa các chất thầu dầu nhằm tăng độ ẩm cho da, tránh tình trạng khô rát và bong tróc. Kèm theo đó là một số chất khác như chất chống oxy hóa, Dimethicon, dầu hạt nho…

Với những làn da có tính chất khô ráp, thậm chí bong tróc do mất nước thì kem dưỡng ẩm từ dầu khoáng sẽ phù hợp hơn cả. Thành phần của kem sẽ lâu trôi, mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa quá trình thoát hơi nước của da.

kem-duong-am-cho-da-kho-6417966

Đối với da khô thì việc sử dụng kem dưỡng ẩm là điều cần thiết

Kem dưỡng ẩm cho da mụn


Da mụn là làn da dễ nhạy cảm. Bởi vậy, với những bạn gái có làn da mụn, nên lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng ẩm có thành phần chiết suất thiên nhiên. Hạn chế tối đa loại kem hóa học. Chúng sẽ gây kích ứng da, kích thích mụn mọc nhanh và nhiều thêm.

Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm


Da nhạy cảm là làn da dễ bị kích ứng. Cũng như da mụn, bẹn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần tự nhiên. Chúng có tác dụng làm dịu da như: nha đam, cúc la mã… Đây là thành phần chiết suất tự nhiên, giảm kích ứng, tránh gây nhạy cảm, khó chịu cho làn da.

kem-duong-am-cho-da-nhay-cam-4090054

Da nhạy cảm là một trong những loại da khó lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp

Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp


Đây là loại da yêu cầu rất cao về thành phần kem dưỡng ẩm. Không chỉ đáp ứng những yếu tố như: chống khô, chống dầu, chống kích ứng… Chúng phải đảm bảo cung cấp độ ẩm tốt, đủ dưỡng chất nuôi dưỡng da tươi trẻ và săn chắc.

3. Lưu ý khi dùng kem dưỡng ẩm

Cũng như những loại mỹ phẩm thông thường, để sản phẩm phát huy hết tác dụng của mình, người dùng cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách dùng kem dưỡng ẩm đúng chuẩn và khoa học nhất.

Nên bôi kem dưỡng ẩm khi nào?

Thời gian bôi kem dưỡng ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng kem. Theo lời khuyên của các chuyên gia, kem dưỡng ẩm phải được thoa khi da mặt của bạn có độ ẩm tương đối. Tốt nhất nên thoa kem khi vừa rửa mặt xong, không còn nước nhưng độ ẩm trên da vẫn cao.

Sử dụng kem dưỡng ẩm vào lúc này sẽ giúp khóa ẩm, ngăn làn da của bạn không bị mất nước. Ngoài ra, chúng còn phát huy tối ưu khả năng bảo vệ, chăm sóc da của kem. Do đó, kem sẽ phát huy tác dụng 1 cách tối đa nhất. Bạn cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm vào những khung giờ cố định như sau:

  • 6 giờ sáng: Đây là lúc các cơ quan nội tiết hoạt động mạnh nhất, quá trình tuần hoàn cũng được đẩy nhanh hơn. Riêng về da sẽ dễ hấp thu nước, giữ ẩm.

  • 8 giờ sáng: Là lúc da cũng như các cơ quan đặc biệt “nhạy cảm”. Lỗ chân lông da mở rộng để đón nhận tất cả những gì có trên bề mặt của da. Thoa kem dưỡng ẩm lúc này sẽ phát huy tối đa công dụng của sản phẩm.

  • 12 giờ trưa: Là thời gian da tiết bã nhờn cực mạnh. Bạn nên rửa mọi lớp trang điểm, mỹ phẩm trên da để da “dễ thở”. Sau khi tẩy trang, hãy tiến hành thoa kem dưỡng ẩm bảo vệ da.

  • 21 giờ tối: Sau những giờ phút ở công sở, di chuyển trên đường, bạn sẽ cảm thấy da mất nước. Hãy tẩy trang, rửa mặt và cung cấp độ ẩm cho da bằng cách thoa kem dưỡng ẩm. Bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng chuyên dùng cho ban đêm. Sản phẩm cung cấp thêm hàm lượng collagen chống lão hóa, giúp da phục.

Liều lượng kem dưỡng ẩm sử dụng bao nhiêu là đủ?

Đây là vấn đề rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Sử dụng nhiều kem dưỡng ẩm không khiến da bạn mềm mại hơn. Bởi theo nguyên tắc, da chỉ thẩm thấu những thành phần nó cần với hàm lượng nhất định. Do đó, nên cung cấp 1 lượng vừa phải kem dưỡng ẩm cho da.

Bôi quá ít kem sẽ khiến da không đủ lượng dưỡng chất, da không được cung cấp đủ độ ẩm. Bôi kem liều lượng lớn sẽ khiến da dễ nhờn rít, nhanh lão hóa hơn. Thậm chí lượng ẩm dư thừa nhiều, da không hấp thụ hết sẽ bắt bụi, dễ sinh ra mụn.

Ví dụ trung bình lượng kem dưỡng ẩm mà da mặt cần là khoảng 1/4 muỗng cà phê. Chúng tương đương với hình dáng của 1 quả cà chua bi. Tuy nhiên, định lượng kem dưỡng ẩm cũng cần phụ thuộc vào sản phẩm bạn dùng cũng như tình trạng làn da của bạn. Với những làn da khô, nên sử dụng với định lượng nhiều hơn 1 chút. Còn với da dầu, bạn nên rút bớt để tránh dư thừa, tránh lãng phí.

kem-duong-am-nao-tot-4781069

Thông thường với kem dưỡng ẩm da mặt bạn nên dùng một lượng bằng quả cà chua bi là đủ

Bên cạnh đó, độ ẩm không khí cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc khi thoa kem dưỡng ẩm. Vào mùa hè, độ ẩm trong không khí cao, nên dùng loại kem dưỡng ẩm với định lượng thấp. Ngược lại, khi thời tiết sang đông, khô hanh, độ ẩm thấp thì bạn sẽ cần lượng kem dưỡng ẩm lớn hơn.

​Cách bôi kem dưỡng ẩm

Cách bôi kem dưỡng ẩm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc chăm sóc da. Bạn có thể tham khảo cách bôi kem dưỡng ẩm theo những bước sau đây:

Bước 1: Rửa sạch tay trước khi tiến hành bôi kem dưỡng ẩm

Bước 2: Nếu là kem dưỡng ẩm cho da mặt thì bạn cần cố định gọn gàng tóc. Còn nếu dùng kem dưỡng da body, nên cởi bớt quần áo chật, tránh sự vướng víu. Nếu có thể, bôi kem ngay sau khi tắm là tốt nhất.

Bước 3: Dùng chiếc khăn mặt nhúng đều trong nước ấm. Sau đó, áp khăn lên vùng da cần bôi kem khoảng 1 phút. Việc làm này sẽ giúp lỗ chân lông mở rộng, thẩm thấu tốt.

Bước 4: Lấy kem ra đầu ngón tay với lượng vừa đủ và thoa đều 1 lớp mỏng. 

Bước 5: Vỗ nhẹ vào vùng da vừa được thoa kem để da thẩm thấu. Đặc biệt, không được miết mạnh vùng da vừa dưỡng ẩm. Điều này sẽ gây trầy xước hoặc làm kem bị rít, gây nhờn và xuất hiện mụn trên da. 

​Có nên dùng kem dưỡng ẩm thay kem chống nắng?

Như chúng ta đã biết, mỗi loại mỹ phẩm đều có những công dụng khác nhau. Kem dưỡng ẩm có tác dụng chính là dưỡng ẩm cho da. Do đó, không nên dùng kem dưỡng ẩm thay cho kem chống nắng.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm kem dưỡng ẩm được quảng cáo có chỉ số SPF tác dụng chống nắng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, đây chỉ là tác dụng đi kèm.

Khi kết hợp 2 thành phần dưỡng ẩm và chống nắng, sản phẩm sẽ bị hòa tan bởi các thành phần khác nên không phát huy được hiệu quả tối ưu. Ví dụ, sản phẩm dưỡng ẩm có chỉ số chống nắng ghi trên bao bì là SPF 15 – 30. Nhưng thực chất, khi bôi lên da, chỉ số ấy sẽ giảm thành SPF 10 – 12. Sở dĩ có điều này do ảnh hưởng từ chính kết cấu kem dưỡng.

kem-duong-am-co-chong-nang-1127849

Các chị em không nên sử dụng kem dưỡng ẩm thay thế cho kem chống nắng

Bởi vậy, các chuyên gia trang điểm, làm đẹp khuyên bạn nên tách 2 sản phẩm này khi sử dụng. Bôi kem dưỡng ẩm trước để kem thẩm thấu hết trên da. Sau đó tiếp tục bôi thêm 1 lớp kem chống nắng riêng biệt trước khoảng 30 phút khi ra khỏi nhà.

4. Top 10 kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay 

a. Review kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel là dòng kem dưỡng ẩm được yêu thích nhất hiện nay. Sản phẩm cung cấp nước, tăng cường độ ẩm cho da. mát mẻ. Neutrogena Hydro Boost Water Gel đặc biệt thích hợp cho làn da dầu và da hỗn hợp thiên dầu.

kem-duong-neutrogena-hydro-boost-3619179

Neutrogena là một trong những thương hiệu kem dưỡng ẩm được yêu thích nhất

Tham khảo tại đây

Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel giá bao nhiêu?

Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost Water Gel có tốt không?

b. Review kem dưỡng ẩm Nivea Soft

Với những cô nàng ưa chuộng làm đẹp thì, Nivea Soft hẳn không còn quá xa lạ. Sản phẩm thuộc thương hiệu Nivea – một trong những thương hiệu mỹ phẩm dưỡng da toàn cầu.

kem-duong-da-nivea-soft-7953757

Nivea Soft – kem dưỡng ẩm cho cả da mặt và toàn thân

Tham khảo tại đây

Kem dưỡng ẩm Nivea Soft có tốt không?

Kem dưỡng ẩm Ni​vea Soft có giá bán bao nhiêu?

c. Review kem dưỡng ẩm Hada Labo Advanced Nourish

Hada Labo là một thương hiệu mỹ phẩm thuộc bình dân của hãng Rohto tại Nhật Bản. Ra mắt chưa lâu nhưng kem dưỡng ẩm Hada Labo Advanced Nourish đã lấy lòng được hàng triệu chị em phụ nữ.

kem-duong-am-hada-labo-1917503

Kem dưỡng ẩm Hada Labo Advanced Nourish rất phù hợp với làn da khô

Tham khảo tại đây

Kem dưỡng ẩm Hada Labo Advanced Nourish có tốt không?

Kem dưỡng ẩm Hada Labo Advanced Nourish có giá bao nhiêu?

d. Review kem dưỡng ẩm Simple Ultra Light Gel Moisturizer

Kem sản phẩm dưỡng ẩm Simple Ultra Light Gel Moisturizer hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Đặc biệt khi thời tiết hanh khô thì sản phẩm không thể thiếu trong túi đồ của mọi cô nàng. Kem có dạng gel trong suốt siêu nhẹ. Chỉ cần thoa lên da đã thấy thẩm thấu cực nhanh, không gây nhờn rít, khó chịu cho người dùng.

kem-duong-am-simple-2697867

Simple Ultra Light Gel Moisturizer phù hợp với những nàng da dầu và nhạy cảm

Tham khảo tại đây

Kem dưỡng ẩm Simple Ultra Light Gel Moisturizer có tốt không?

Kem dưỡng ẩm Simple Ultra Light Gel Moisturizer có giá bao nhiêu?

e. Review kem dưỡng ẩm Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief

Hẳn bạn không còn quá xa lạ với cái tên Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief. Sản phẩm luôn nằm trong top những loại kem dưỡng ẩm được yêu thích nhất hiện nay.

review-kem-duong-am-clinique-moisture-surge-thirst-relief-3662449

Kem dưỡng ẩm Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief cái tên không hề xa lạ

Tham khảo tại đây

Kem dưỡng ẩm Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief có tốt không?

Kem dưỡng ẩm Clinique Moisture Surge Extended Thirst Relief có giá bao nhiêu?

f. Review kem dưỡng ẩm Cetaphil Moisturizing Cream

Nếu xét những sản phẩm kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Cetaphil Moisturizing Cream. Sản phẩm được thị trường đánh giá tốt, phù hợp với nhiều loại da, nhiều lứa tuổi.

kem-duong-am-centaphil-moisturizing-3238671

Kem dưỡng ẩm Cetaphil Moisturizing Cream đặc biệt thích hợp cho da khô

Tham khảo tại đây

Kem dưỡng ẩm Cetaphil Moisturizing Cream có tốt không?

Kem dưỡng ẩm Cetaphil Moisturizing Cream có giá bao nhiêu?

g. Review kem dưỡng ẩm Laneige Water Bank Gel Cream

Laneige Water Bank Gel Cream là một dòng sản phẩm kem dưỡng ẩm đến từ thương hiệu Laneige nổi tiếng Hàn Quốc dành cho da thường và da hỗn hợp.

kem-duong-am-laneige-water-bank-gel-cream-4305296

Kem dưỡng ẩm Laneige Water Bank Gel Cream nhận được phản hồi tích cực từ chị em

Tham khảo tại đây

Kem dưỡng ẩm Laneige Water Bank Gel Cream có tốt không?

Kem dưỡng ẩm Laneige Water Bank Gel Cream có giá bao nhiêu?

h. Review kem dưỡng ẩm Innisfree cho da dầu

Innisfree là dòng sản phẩm chuyên dành cho da dầu. Kem dưỡng ẩm Innisfree có thành phần chiết suất từ tự nhiên như trà xanh, rong biển, quýt, hoa cải… an toàn, không gây kích ứng cho da.

kem-duong-da-innisfree-green-tea-fresh-cream-5121721

Với chiết suất từ tự nhiên nên Innisfree rất an toàn cho làn da của bạn

Tham khảo tại đây

Tinh chất Amino acid và chất khoáng có trong trà xanh có khả năng chống oxy hóa. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp nước, duy trì độ ẩm cho da. Do đó giúp bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường khắc nghiệt như: nắng nóng, khói bụi, ô nhiễm…

i. Review kem dưỡng ẩm Vaseline

Được chiết suất từ thiên nhiên, kem dưỡng ẩm Vaseline mang lại những hiệu quả rất rõ rệt. Sản phẩm phù hợp với hầu hết mọi làn da, đặc biệt là da nhạy cảm. Mặc dù đã ra mắt thị trường thời gian khá dài nhưng Vaseline luôn được yêu thích. Đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp nào dị ứng với kem dưỡng ẩm.

kem-duong-am-vaseline-3515917

Sử dụng kem dưỡng ẩm Vaseline sẽ không làm bạn thất vọng

Tham khảo tại đây

Vaseline có khả năng cải thiện làn da khô ráp, sần sùi, giúp da thêm mịn màng và tăng cường sức sống. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng chữa nẻ rất tốt, đồng thời làm cấu trúc da được cải thiện rõ rệt.

k. Review kem dưỡng ẩm Kiehl’s Oil Free

Tính năng nhận thấy rõ nhất ở kem dưỡng ẩm Kiehl’s Oil Free là làn da luôn được mịn mượt. Với khả năng cấp nước suốt 24 giờ, làm mát tức thì, Kiehl’s Oil Free giúp cấp ẩm tối đa. Làn da của bạn sẽ luôn ẩm mượt, không bóng nhờn.

kiehls-ultra-facial-oil-free-gel-cream-2879476

Hãy dùng thử kem dưỡng ẩm Kiehl’s Oil Free để biết kết quả nhé các nàng!

Tham khảo trên Sendo

Tham khảo trên Shopee

Sản phẩm thích hợp cho da dầu và da thường. Với da khô, bạn có thể tăng định lượng khi dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

5. Kết luận

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Chúng tôi cũng đánh giá 1 cách khách quan những sản phẩm kem dưỡng ẩm được yêu thích nhất hiện nay. Hi vọng, bạn sẽ biết cách lựa chọn, sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách, khoa học.