Mua máy đo huyết áp loại nào tốt hiện nay?

Chắc mọi người cũng biết biến chứng nguy hiểm của huyết áp cao hay huyết áp thấp rồi đúng không? Nó nguy hiểm và thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Vì thế mà mình đã chọn mua ngay một sản phẩm đo huyết áp về để có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như phòng tránh các nguy cơ biến chứng. Nhân tiện đó thì cũng chia sẻ một chút kinh nghiệm để những ai có nhu cầu sẽ biết máy đo huyết áp loại nào tốt và mua về sử dụng nhé.

Hình ảnh
Sản phẩm
may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-4-2564415

Máy đo huyết áp của Nhật – Omron JPN1

 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Loại máy: đo huyết áp bắp tay
 • Bảo hành: Động cơ 60 tháng
 • Giá: 1.280.000 VND ( tại thời điểm viết bài)
CHI TIẾT
may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-7-2273988

​Máy đo huyết áp của Đức – Beurer – BC58

 • Xuất xứ: Đức
 • Loại máy: đo huyết áp cổ tay
 • Bảo hành: 36 tháng
 • Giá: 925.000 VND (tại thời điểm viết bài)
CHI TIẾT
may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-6-9751000

Máy đo huyết áp của Nhật – Omron Hem 8712

 • Xuất xứ: Nhật bản (sản xuất tại Việt Nam)
 • Loại máy: đo huyết áp bắp tay
 • Bảo hành: ​60 tháng
 • Giá: 618.000 VND (tại thời điểm viết bài)
CHI TIẾT
may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-2-7422355

Máy đo huyết áp của Hoa Kỳ – Medilife MBP – U60C

 • Xuất xứ: Mỹ (sản xuất tại Việt Nam)
 • Loại máy: đo huyết áp cổ tay
 • Bảo hành: 2 năm
 • Giá: 550.000 VND (tại thời điểm viết bài)
CHI TIẾT
may-do-huyet-ap-loe1baa1i-nao-tot-1-6216947

Máy đo huyết áp – Citizen CH-617

 • Xuất xứ: Nhật bản (sản xuất tại Trung Quốc)
 • Loại máy: đo huyết áp cổ tay
 • Bảo hành: Chính hãng 24 tháng
 • Giá: 550.000 VND (tại thời điểm viết bài)
CHI TIẾT

Nội dung bài viết

Bạn đã biết gì về máy đo huyết áp?
Máy đo huyết áp là loại máy thế nào?
Các bộ phận của máy đo huyết áp
Nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp?
Các loại máy đo huyết áp nào phổ biến hiện nay
Máy đo huyết áp loại nào tốt?
1. Căn cứ vào đối tượng nhu cầu người sử dụng
2. Xem xét về chức năng của máy
3. Máy đo huyết áp giá bao nhiêu?
4. Chế độ bảo hành máy
5. Mua máy đo huyết áp ở đâu?
Vậy nên mua máy đo huyết áp loại nào tốt hiện nay?
Loại máy đo huyết áp của Nhật – Omron JPN1
Loại máy đo huyết áp của Đức – Beurer – BC58
Loại máy đo huyết áp của Nhật – Omron Hem 8712
Loại máy đo huyết áp của Hoa Kỳ – Medilife MBP – U60C
Loại máy đo huyết áp cổ tay – Citizen CH-617

Bạn đã biết gì về máy đo huyết áp?

Chắc mọi người không còn xa lạ gì với cảnh mà khi tới bệnh viện khám sức khỏe định kỳ người ta sẽ cho một cái như túi bó vào tay mình rồi ấn vào bơm bơm cho phồng lên rồi từ từ xẹp xuống đúng không. Đó là chính là một dạng máy đo huyết áp đấy.

Người ta dùng một cách khác để gọi máy đo huyết áp là đồng hồ đo huyết áp. Và thường thì loại máy này sẽ được dùng ở bất cứ nơi nào liên quan đến y tế như bệnh viện hay trạm xá hoặc thậm chí là các nhà thuốc hay cá nhân nhiều y tá hay các bác sỹ cũng có để kiểm tra sức khỏe khi cần thiết.

may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-3-9226306

Máy đo huyết áp là loại máy kiểm tra sức khỏe quan trọng và cần thiết

Có thể bạn quan tâm bài viết: Máy đo đường huyết tại nhà

Máy đo huyết áp là loại máy thế nào?

Như đã nói thì loại máy này được dùng để kiểm tra sức khỏe, tình trạng huyết áp của mỗi người khi các bác sỹ hay nhân viên y tế thấy cần thiết. Loại máy này được sử dụng đơn vị đo là mmHg.

Hiện nay, các dòng máy đo huyết áp điện tử được rất nhiều người sử dụng để đo huyết áp ngay tại nhà nên khá là tiện lợi.

Các bộ phận của máy đo huyết áp

Thường thì các loại máy đo huyết áp dù được thiết kế thế nào đi nữa thì cũng sẽ có cấu tạo như sau:

 • 1 bóng bơm khí mà bạn hay thấy người ta nắm ở tay rồi bóp đó.
 • 1 chiếc túi hơi mà khi bóp bóng bơm khi nó phồng lên.
 • Cuối cùng là đồng hồ để tính huyết áp sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp?

Thực ra thì nguyên lý hoạt động của máy này cũng không quá phức tạp đâu. Vì nó cũng được thiết kế để mọi người có thể tự trang bị cho mình nên là khá dễ để hiểu về nó. Cụ thể thì cách đo huyết áp đúng chuẩn như sau:

Bạn thấy là khi các bác sỹ hay y tá mà đo huyết áp họ thường bắt chúng ta vén tay áo lên rồi lấy phần túi hơi của máy bọc vào tay rồi bắt đầu bơm bóng hơi cho phồng lên và lúc đó bạn thấy tay mình hơi tức tức do áp lực đè nén của túi hơi lên tay khiến cho lượng máu di chuyển xuống phía dưới cánh tay ngừng lại mà.

Bước tiếp theo thì người ta sẽ dừng việc bơm bóng khí để cho túi khí từ từ xả ra để áp lực động mạch giảm từ từ xuống thôi.

Kế đến đơn giản là họ sẽ dùng ống nghe chuyên dụng và nghe nhịp đập của động mạch ở vùng đo. Lần đầu nghe thì bạn sẽ thu được thông tin về chỉ số huyết áp cao nhất (huyết áp tâm thu) và khi túi hơi giảm hẳn và động mạch ngừng thì thu được mức huyết áp thấp nhất (huyết áp trương tâm).

Các loại máy đo huyết áp nào phổ biến hiện nay

Hiện nay các nhà sản xuất đã tung ra rất nhiều các loại máy đo huyết áp khác nhau. Và tùy theo nhu cầu, điều kiện để chọn ra loại máy đo huyết áp loại nào tốt mà sử dụng thôi. Chẳng hạn như bạn có thể chọn các loại máy đo huyết áp cho trẻ em, loại máy mini hay các loại máy có đo huyết áp điện tử hoặc thủy ngân có sử dụng ống nghe… Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra 4 loại máy đo huyết áp phổ biến nhất:

Máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp cơ thì các chỉ số được hiển thị dưới dạng kim đồng hồ khá chính xác tuy nhiên muốn sử dụng được máy thì người đó phải có chút chuyên môn. Do đó, máy đo huyết áp cơ thường được sử dụng trong các cơ sở y tế.

Máy đo huyết áp điện tử thì lại được khá nhiều gia đình tin dùng vì chúng sở hữu thiết kế gọn nhẹ, cách sử dụng đơn giản dễ dàng ai cũng có thể làm được. Mặc dù vậy khi đo huyết áp bằng máy đo điện tử vẫn có sai số nhất định.

Máy đo huyết áp bắp tay và máy đo huyết áp cổ tay

Ưu điểm vượt trội của máy đo huyết áp bắp tay so với máy đo huyết áp cổ tay là độ chính xác các chỉ số đo nhưng bù lại máy đo huyết áp cổ tay lại có giá thành rẻ cùng thiết kế nhỏ gọn hơn.

Ngoài ra thì người ta còn phân ra thành các loại máy khác như máy đo huyết áp thủy ngân, máy đo huyết áp có ống nghe, máy đo huyết áp không dây, máy đo huyết áp ngón tay,…

Đấy về cơ bản thì máy đo huyết áp sẽ được hiểu như trên. Nhưng điều quan trọng hơn mà chúng tôi muốn nói đến chính là cách chọn máy đo huyết áp nào tốt sao cho đảm chất lượng và chia sẻ thêm về một vài loại máy đo huyết áp mà nhiều người tin dùng hiện nay. Bạn đã sẵn sàng dành chút thời gian để cùng tìm hiểu tiếp chưa nào?

Máy đo huyết áp loại nào tốt?

Thật chứ mua máy huyết áp về để kiểm tra sức khỏe mà mua nó không chuẩn thì thà không mua còn hơn. Vì nó có chuẩn để bạn biết chính xác được tình trạng sức khỏe của bản thân mình đâu mà lại còn mất tiền thêm. Vì thế mà nếu đã có ý định chọn mua thì phải biết máy đo huyết áp loại nào tốt hoặc biết các tiêu chí mà chọn một sản phẩm nảo đó. Vì cũng từng trải qua việc đó nên là để mọi người biết cách chọn một chút thì mình cũng chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân mình.

Theo mình thì mọi người cứ đưa ra một số yếu tố sau đây đảm bảo chuẩn mà chọn mua  một phát ăn ngay loại máy này. 

Cụ thể:

1. Căn cứ vào đối tượng nhu cầu người sử dụng

Đối tượng sử dụng máy đo huyết áp theo mình khá quan trọng. Cụ thể thì mỗi đối tượng ở tầm tuổi khác nhau lại có mức huyết áp khác nhau, có người khỏe có người yếu. Và thiết kế của mỗi loại máy đo huyết áp đương nhiên là cũng sẽ khác nhau rồi. Vì thế mà bạn cần xem khi mình mua máy đo huyết áp về thì dùng để đo cho ai, chẳng hạn cho ông bà hay bố mẹ và độ tuổi là bao nhiêu. Từ đó thì lựa chọn chuẩn hơn. Chẳng hạn như nếu đo cho những người dưới 50 tuổi thì bạn chọn loại máy đo cổ tay còn với người trên 50 thì chọn loại điện tử.

2. Xem xét về chức năng của máy

Máy đo huyết áp thì khi lựa chọn bạn cần phải xem xét cả yếu tố chức năng máy. Tiêu chí này không được bỏ qua đâu đấy. Thường thì loại máy có nhiều chức năng hơn thì giá thành cao hơn mà ít chức năng hơn thì giá thấp hơn. Theo mình thì nếu đã liên quan đến sức khỏe thì đằng nào cũng mất công theo dõi thì theo dõi được nhiều phần thì càng tốt. Bỏ thêm một chút tiền ra để mua theo mình nghĩ cũng không đến mức quá khả năng của bạn. Đầu tư cho sức khỏe không bao giờ là sự đầu tư lãng phí đúng không nào.

3. Máy đo huyết áp giá bao nhiêu?

Chắc chắn rằng giá tiền sẽ ảnh hưởng đến quyết định xem bạn nên mua loại nào. Bản thân mình thì cho rằng thà rằng nên chọn một loại máy tốt, dùng được lâu còn hơn là mua được loại máy rẻ mà dùng một thời gian rồi hỏng. Bạn mua máy với mục đích để theo dõi sức khỏe thường xuyên thì đương nhiên chất lượng nên được đặt lên trên. Tuy nhiên thì cũng hãy cân nhắc xem cùng các chức năng và chất lượng tương đương thì loại nào giá tốt hơn thì bạn chọn.

4. Chế độ bảo hành máy

Cái này thì quan trọng này. Bạn đừng tưởng rằng bảo hành thì không quan trọng nhé. Có nhiều loại máy khi mua về được bảo hành khoảng 3 tháng, hết 3 tháng một loạt vấn đề xảy ra, lúc đó muốn sửa, muốn khiếu nại cũng hết thời gian rồi còn đâu. Vì thế kinh nghiệm của mình cho hay, dù bạn mua bất cứ một sản phẩm nào, đừng quên quan tâm đến thời gian bảo hành dài hay ngắn. Mà mình thấy thường thì loại máy tốt chế độ bảo hành ít nhất cũng sẽ là 6 tháng hoặc 1 năm trở lên.

5. Mua máy đo huyết áp ở đâu?

Đáng lẽ ra thì mình nên nói đến tiêu chí này ngay từ đầu nhưng dù sao thì bạn cũng sẽ đọc hết các tiêu chí nên cũng sẽ lướt qua đây thôi. Hầu hết lời khuyên dành cho bạn khi mua các sản phẩm liên quan đến sức khỏe thì nguồn gốc và xuất xứ phải rõ ràng. Các hàng trôi nổi trên thị trường không thiếu nhưng để tìm được một loại chất lượng và giá phù hợp thì đương nhiên đó là tiêu chí không thể bỏ qua.

Ngoài việc bạn mua máy đo huyết áp tại các cơ sở y tế thì bạn cũng có thể mua tại một số cửa hàng uy tín trên các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Sendo hay Tiki,… với mức giá mềm hơn. Việc mua hàng tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều loại máy đo huyết áp khác nhau mà không cần bận tâm đến chất lượng vì tất cả các sản phẩm  đều đã qua kiểm duyệt chất lượng. Đặc biệt ngoài chế độ bảo hành thì bạn cũng có thể đổi trả hàng thoải mái nếu không ưng ý sản phẩm trong vòng 7 ngày. Công việc cần làm của bạn là chỉ ngồi nhà và chờ sản phẩm được đóng gói và trao tay tận nơi, quá tiện lợi phải không nào.

Tham khảo giá

may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-5-4588641

Chọn mua máy đo huyết áp loại nào tốt hãy chú ý nhiều tiêu chí khác nhau

5 tiêu chí trên đây chính là các tiêu chí mà khi chọn mua máy đo huyết áp cần phải chú ý.

Hãy nhớ cẩn thận chọn lựa để tránh việc mất tiền oan.

Lưu ý: là máy đo huyết áp  không sử dụng được đối với trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, những người mắc các bệnh như: xơ vữa động mạch, máu nhiễm mỡ hay các bệnh tim mạch khác.

Vậy nên mua máy đo huyết áp loại nào tốt hiện nay?

Dưới đây thì mình chia sẻ về một số dòng máy đo huyết áp khá phổ biến hiện nay. Cụ thể:

Loại máy đo huyết áp của Nhật – Omron JPN1

Nằm trong danh sách đầu tiên của các loại máy đo huyết áp tốt nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN1. Loại này hiện có giá là 1.500.000 đồng tuy có vẻ hơi “chát” nhưng theo mình thì cũng không đến mức không mua được.

Ưu điểm:
 • Tự động hoàn toàn, có thông báo kết quả huyết áp cao hay thấp thông qua màn hình hiển thị LCD nên dễ sử dụng thao tác nhất là đối với người cao tuổi.

 • Áp dụng công nghệ Intellisense, cảm biến bắt mạch máu nhanh chóng chính xác.

 • Bộ nhớ có thể lưu được lên đến 60 kết quả, hay hiển thị kết quả đo trung bình của 3 lần gần nhất.

 • Tuổi thọ trung bình của pin cao.

 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 5 năm.

Nhược điểm:
 • Xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả trên thị trường

 • Giá thành cao

may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-4-2564415

Máy đo huyết áp của Nhật – Omron JPN1

Mua ngay

Xem thêm bài viết về: Cách đọc máy đo huyết áp Omron chính xác nhất

Loại máy đo huyết áp của Đức – Beurer – BC58

Nếu như trả lời cho câu hỏi máy đo huyết áp loại nào tốt thì bạn có thể chọn ngay loại Beurer – BC58 của Đức. Đây là loại đo điện tử cổ tay và có giá khoảng hơn 1 triệu đồng.

Ưu điểm:
 • Thiết kế gọn nhẹ dễ dàng mang theo đi làm hay đi du lịch.

 • Cảnh báo rối loạn nhịp tim, cảnh báo cả huyết áp không ổn định, bất thường hay phân loại huyết áp theo tiêu chuẩn của WHO.

 • Dùng pin AAA, tự động tắt máy khi không sử dụng.

 • Bộ nhớ lưu trữ được 120 kết quả.

 • Bảo hành 36 tháng.

Nhược điểm:
 • Các nút bấm chức năng hiển thị hơi rối mắt gây khó khăn trong quá trình sử dụng đối với người cao tuổi.

may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-7-2273988

Máy đo huyết áp của Đức – Beurer – BC58

Mua ngay

Loại máy đo huyết áp của Nhật – Omron Hem 8712

Lại thêm một dòng máy khác đến từ Nhật cho bạn chọn lựa đây. Loại này thì có giá rẻ hơn kha khá so với 2 loại trên vì chỉ khoảng 600.000 đồng thôi và bảo hành lên tới 3 năm. Nhưng mà theo mình thấy thì loại này chất lượng tương đối tốt và có thể tham khảo để sử dụng được.

Ưu điểm:
 • Màn hình điện tử hiển thị đầy đủ thông số huyết áp tối đa, tối thiểu và nhịp tim. 

 • Bộ nhớ lưu lại kết qua đo gần nhất giúp người dùng có thể nhận biết được tình trạng huyết áp của bản thân.

 • Giá rẻ phù hợp với túi tiền đại đa số người tiêu dùng.

 • Sản phẩm thương hiệu Nhật bản, bảo hành 5 năm.

Nhược điểm:
 • Xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả trên thị trường

 • Pin yếu

may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-6-9751000

Máy đo huyết áp của Nhật – Omron Hem 8712

Mua ngay

Loại máy đo huyết áp của Hoa Kỳ – Medilife MBP – U60C

Một trong những dòng máy đo huyết áp cổ tay tự động được đánh giá tốt hiện nay là loại máy Medilife MBP – U60C của Hoa Kỳ. Loại máy này được đánh giá là đạt tiêu chuẩn chất lượng y tế của CE – 0123 và được chứng nhận của FDA Hoa Kỳ.

Loại máy này cũng cho kết quả đo chính xác, dễ sử dụng và đo được đồng thời cả huyết áp tâm thu và tâm trương hay nhịp tim. Máy sử dụng được cho cả 2 người nên khá tiện lợi phải không. Theo mình thấy thì loại này giá vừa, chất lượng ổn nên nếu không có nhiều điều kiện thì loại này rất đáng để tham khảo.

Ưu điểm:
 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang theo.

 • Máy dùng cho 2 người riêng biệt, bộ nhớ có thể tự động lưu trữ lên đến 90 kết quả cho mỗi người

 • Giá phù hợp với túi tiền.

Nhược điểm:
 • Bảo hành chỉ 2 năm.

may-do-huyet-ap-loai-nao-tot-2-7422355

Máy đo huyết áp của Hoa Kỳ – Medilife MBP – U60C

Mua ngay

Loại máy đo huyết áp cổ tay – Citizen CH-617

Loại máy đo huyết áp tốt cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc tới chính là loại máy cũng đến từ Nhật Citizen CH-617. Loại máy này có giá khá mềm chỉ khoảng 400 – 500 ngàn đồng thôi nên khá phù hợp với nhiều người.

Ưu điểm:
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng nhất là đối với người cao tuổi.

 • Thông số hiển thị rõ ràng, kết quả đo nhanh chóng chính xác

 • Giá rẻ.

 • Sản phẩm có thương hiệu.

Nhược điểm:
 • Xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng giả trên thị trường

 • Giá thành cao

may-do-huyet-ap-loe1baa1i-nao-tot-1-6216947

Máy đo huyết áp cổ tay – Citizen CH-617

Mua ngay

Xem thêm các loại máy đo huyết áp chính hãng đang được Shopee đảm bảo chất lượng tại đây
Xem thêm các loại máy đo huyết áp chính hãng đang được Tiki.vn đảm bảo chất lượng tại đây 
Xem thêm các loại máy đo huyết áp chính hãng đang được Adayroi đảm bảo chất lượng tại đây

Trên đây chính là chia sẻ của Danhgiacuatui về cách lựa chọn mua máy đo huyết áp loại nào tốt nhất trên thị trường hiện tại. Bạn có thể xem xét và lựa chọn tham khảo nếu như cũng đang nhăm nhe một chiếc về để kiểm tra sức khỏe cho mình.

Hy vọng là những điểu mà mình chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với mọi người.