• Trang chủ
  • Blog
  • ​Top 7 sữa công thức tốt cho hệ tiêu hóa được các mẹ lựa chọn nhiều nhất cho con

​Top 7 sữa công thức tốt cho hệ tiêu hóa được các mẹ lựa chọn nhiều nhất cho con

Tháng Tám 6

0  comments

Khoảng thời gian trẻ từ lúc vừa được sinh ra cho đến khi tròn 1 tuổi là giai đoạn cực kỳ quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài của trẻ. Để đảm bảo cho sự phát triển này, trẻ cần phải được trang bị một hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu trong suốt giai đoạn vàng này. Do đó, lựa chọn những dòng sữa công thức tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp đầy đủ dưỡng chất luôn là ưu tiên hàng đầu mà mẹ cần lưu ý.

1. Similac Eye-Q Plus & HMO

Hiện nay, Similac là thương hiệu sữa số 1 được các chuyên gia dinh dưỡng và các bà mẹ tại Mỹ lựa chọn tin dùng. Similac Eye-Q Plus & HMO là sữa công thức duy nhất hiện nay không chứa dầu cọ cùng với chất xơ FOS và Nucleotides hàm lượng tương đương tiêu chuẩn vàng giúp phân mềm hơn, giảm nguy cơ táo bón và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

HMO nuôi dưỡng hệ miễn dịch đặc biệt không bị các enzym trong đường tiêu hoá phân huỷ, giảm tần suất mắc bệnh đường tiêu hoá và tăng sức đề kháng cho bé.

Không chỉ vậy, Similac còn được biết đến là dòng sữa giúp trẻ phát triển trí não tối ưu với hệ dưỡng chất Eye-Q Plus chứa DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho não bộ. Uống Similac, trẻ hấp thụ được nhiều DHA hơn nhờ dưỡng chất này được bảo vệ tối đa khỏi quá trình oxy hóa bởi Lutein và Vitamin E tự nhiên. Lutein và Vitamin E tự nhiên cũng là những dưỡng chất quan trọng đối với những vùng não liên quan đến ngôn ngữ, học tập.

similac newborn

Tham khảo mua Similac Eye-Q Plus & HMO

2. Similac Total Comfort – công thức chuyên biệt cho hệ tiêu hóa của Similac

Similac Total Comfort chuyên dành cho trẻ có các dấu hiệu bất thường trên đường tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy, quấy khóc, kém dung nạp đường lactose – loại đường có nhiều trong các sản phẩm dinh dưỡng thông thường.

Similac Total Comfort rất dễ tiêu hóa nhờ chứa 100% đạm whey thủy phân một phần, không có lactose, cùng với hỗn hợp chất béo đặc biệt không chứa dầu cọ giúp tăng cường hấp thu canxi và DHA. Hệ dưỡng chất TummiCare với prebiotics (FOS) giúp phát triển các vi khuẩn có lợi, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Cùng với đó là hệ dưỡng chất 2’-FL HMO - một prebiotic tự nhiên có nhiều nhất trong sữa mẹ và nucleotide, giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của trẻ.

similac total comfort

Tham khảo mua Similac Total Comfort.

3. Aptamill

Sữa Aptamil có vị nhạt và mát hơn so với các dòng sữa khác. Với đặc tính đặc biệt IMMUNORTIS, đây là tổ hợp men vi sinh tự nhiên tồn tại trong sữa mẹ kích thích sự phát triển của các vi sinh có lợi ở dạ dày trẻ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh. Hàm lượng canxi cao chống còi xương và phát triển chiều cao, cùng với dưỡng chất magnesium sẽ thích hợp và ổn định hệ thống tiêu hóa tránh cho trẻ bị táo bón và khó tiêu.

aptamil số 1

4. Morinaga

Sữa công thức Morinaga cung cấp nhiều dưỡng chất như ion, sắt, kẽm… phù hợp với cơ địa của trẻ em Đông Nam Á. Thành phần dinh dưỡng có trong sữa Morinaga số được bổ sung hai loại đường Oligosaccharide là Lactulose và Raffinose giúp gia tăng cũng như tăng cường hoạt động của các vi khuẩn có lợi như Bifidobacteria trong đường ruột của trẻ, giảm các vi khuẩn có hại, giúp trẻ hạn chế tình trạng táo bón và các bệnh thông thường khác.

Morinaga số 1

5. S26

Sữa S26 của Úc có chứa đạm Whey giàu thành phần Alpha - lactalbumin là protein chất lượng cao hỗ trợ phát triển mô, giúp cơ thể của bé được hấp thụ dễ dàng hơn và hệ tiêu hóa cũng hoạt động được khỏe mạnh. Lượng chất xơ hòa tan Oligofructose cao trong sữa S26 trẻ em kích thích sự tăng trưởng vi khuẩn có lợi ở trong đường ruột, làm mềm phân và hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ.

sữa s26

6. Dielac

Sữa Dielac với thành phần sữa non Colostrum cung cấp một lượng lớn các kháng thể, trong đó có IgA có tác dụng tăng cường hệ miễn nhiễm và bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé. Với tỉ lệ đạm Whey: Casein (60:40), cung cấp đầy đủ axit amin thiết yếu và cân đối, sữa giúp hệ tiêu hóa của trẻ hấp thu đạm sữa được tốt nhất. Chất xơ hòa tan Inulin & Oligofructose giúp tăng cường hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột giúp bé tiêu hóa tốt, giúp nhuận tràng từ đó hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

dielac alpha

7. Frisolac

Sữa bột Frisolac là sự kết hợp tối ưu giữa Synbiotics và Prebiotics GOS & FOS giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Trong đó, Prebiotics làm nhiệm vụ là thức ăn giúp cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột của bé. Đồng thời, Probiotics sẽ giúp cho một số vi sinh vật có ích như lacto và bifidobacteria sống trong ruột của trẻ phát triển bền vững. Những vi sinh vật này sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, chống nhiễm trùng đường ruột và các bệnh dị ứng, tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ.

frisolac gold

Lời khuyên


Dù chọn sản phẩm nào, mẹ cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua. Chọn mua sữa cho con trong những năm tháng đầu đời vô cùng quan trọng, không nên chỉ chăm chăm tìm mua tốt cho hệ tiêu hóa mà cần cân nhắc cả yếu tố dài hạn như cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hấp thu dưỡng chất thiết yếu.


Tags


Có thể bạn quan tâm

Về tác giả

Nguyễn Dăng Tráng

Để lại một câu bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}